top
Bơ Dakado
Mã SP
Giá: 50.000 đ
Số lượng
0901085546

Bơ Dakado là loại bơ cao cấp, đặc sản của vùng đất Dak-Lak. Bơ Dakado được trồng theo những yêu cầu về kỹ thuật và tiêu chuẩn khắt khe. Sau khi thu hoạch, bơ Dakado được lựa chọn và lọc lại 1 lần nữa để cho ra những quả bơ ngon nhất. 1 quả bơ Dakado đạt tiêu chuẩn phải đảm bảo yêu cầu sau:

- An toàn, không dùng thuốc trừ sâu
- Được nhận biết thông qua nhãn mác với các mã số truy nguyên nguồn gốc
- Hình dạng quả bơ trái tròn hoặc bầu, kích thước bơ 3 quả/kg ~ 300-400 g (4 quả/kg ~ 260-300g)
- Ruột bên trong sáp hoặc mỡ: thịt vàng, chắc
- Vỏ bên ngoài xanh hoặc phớt tím, không có hoặc rất ít những vết trầy xước cơ học. Không bị lấm bùn đất.
- Cuống quả có vết cắt phẳng, từ 5-6mm. - Hạt có màu nâu sáng, dễ bóc khỏi thịt quả

Trọng lượng đặt hàng tối thiểu: 1kg
Giá niêm yết là giá bán 1kg bơ.

Dựa vào hình thái bên ngoài rất khó để đánh giá chất lượng bên trong trái Bơ. Những trái Bơ có vỏ ngoài bóng mịn và bắt mắt có thể không có hương vị, trong khi những trái có vỏ ngoài thô ráp lại có hương vị thơm ngon. DAKADO mang đến cho bạn chất lượng tuyệt từ hương vị thơm ngậy của những trái Bơ vàng mịn.

DAKADO: Bạn có biết ... ...

Bơ DAKADO món quà từ thiên nhiên của vùng cao nguyên Đăk Lăk, an toàn và không sử dụng thuốc trừ sâu ...

Bơ DAKADO được nhận biết thông qua nhãn mác với các mã số truy nguyên nguồn gốc ...

Từng trái Bơ DAKADO được thu hái cẩn thận ... Bơ DAKADO được giữ cuống nhằm giảm bớt quá trình thối rữa và hư hỏng ...

Bơ DAKADO được đóng gói cẩn thận nhằm đảm bảo chất lượng tốt nhất trong quá trình vận chuyển ...

Bơ DAKADO được lưu trữ trong môi trường thoáng mát nhằm kiểm soát quá trình chín ...

Bơ DAKADO được lựa chọn không chỉ dựa trên hình thái bên ngoài mà còn dựa vào chỉ tiêu chất lượng bên trong ...

Bơ DAKADO có 2 loại: loại có vỏ chuyển sang màu tím khi chín và loại có vỏ giữ nguyên màu xanh khi chín. Mặc dù khác nhau về màu sắc bên ngoài, cả 2 loại này có chất lượng như nhau ...

Bơ DAKADO có thể bị rụng cuống khi chín ...

Bơ DAKADO chín tốt ở nhiệt độ phòng 20 - 25 °C ...

Bơ DAKADO có thể giữ được thêm 2 ngày trong tủ lạnh kể từ khi chín

Khám phá cách lựa chọn và ươm chín trái bơ

Trái bơ là trái bơ là trái bơ …..?

Trái bơ có rất nhiều hình dạng, kích cỡ và màu sắc khác nhau. Vẻ bề ngoài của trái bơ không biểu thị hết được chất lượng trái bơ. Một trái bơ ngon thường có vỏ rất xù xì, thô ráp. Tuy nhiên, khi chọn bơ không nên chọn những trái bơ bị bầm dập, trầy xước.

Xác định độ chín của trái bơ thông qua đặc điểm bên ngoài là rất khó. Một số trái bơ khi chín có màu vỏ xanh thẫm hoặc tím thẫm còn một số trái khi chín vẫn giữ màu vỏ xanh nhạt. Trái bơ chín khi cầm trái bơ trên tay sẽ có cảm giác hơi mềm khi bóp nhẹ. Nếu thấy trái bơ vẫn còn cứng tức là chưa đủ độ chín và ăn sẽ không ngon. Khi ấn nhẹ có cảm giác rất mềm tức là trái bơ có thể đã quá chín và không còn ngon nữa. Lúc này nên nếm thử trái bơ trước khi sử dụng.

Trái bơ không bao giờ chín khi ở trên cây mà chỉ chín sau khi đã được hái xuống một vài ngày. Trái bơ sẽ chín nhanh hơn khi được để cùng với các loại hoa quả khác như chuối do ảnh hưởng của khí ethylene. Để thúc đẩy quá trình chín có thể đặt trái bơ cùng với trái chuối trong một túi nilon và thường xuyên theo dõi quá trình chín. Khi đã chín trái bơ có thể bảo quản được trong tủ lạnh từ hai đến ba ngày hoặc lâu hơn.

Khám phá sự diệu kỳ từ Cao nguyên Việt nam

Bơ trồng ở cao nguyên là bơ ngon nhất Việt nam đặc biệt là bơ Daklak. Dak Lak là vùng trồng cà phê quan trọng nhất trên thế giới. Ngoài ra Daklak còn nổi tiếng với hạt điều, hạt tiêu và bơ trái.

Phần lớn bơ Dak Lak được trồng rải rác xung quanh vườn càphê để che chắn cho cây cà phê. Tuy nhiên, từ khi những kiến thức về những giá trị dinh dưỡng mà trái bơ có thể mang lại được phổ biến rộng rãi cho người tiêu dùng nhu cầu về trái bơ sẽ tăng lên và như thế ngành sản xuất bơ trái cũng sẽ phát triển mạnh mẽ.

Phát triển sản xuất bơ trái mang lại lợi ích tốt đẹp đối với môi trường: "Cây bơ không chỉ là một món quà do thiên nhiên ban tặng mà còn là một bảo vật đối với thiên nhiên"

Một số lợi ích:

- Trên Cao nguyên Việt nam cây bơ đầu tiên được trồng làm bóng mát. Tuy nhiên cây bơ không chỉ tạo bóng mát mà còn làm giảm nhiệt độ môi trường do sự thoát hơi nước từ lá;

- Hơn nữa cây bơ có tác dụng đáng kể trong việc cung cấp và nâng cao chất lượng không khí: Mỗi năm một cây bơ sản xuất được gần 118 kg khí ô xy và một hecta bơ loại thải 6,4 tấn khi cacbonic;

- Vườn bơ giúp làm giảm dòng chảy mặt và giảm nguy cơ lũ lụt. Do có tác dụng làm giảm dòng chảy mặt và lọc nước mưa, vườn bơ nâng cao chất lượng nước và gia tăng khối lượng nước bề mặt; - Rễ cây bơ có tác dụng giữ chật đất và chống xói mòn;

- Người nông dân ở Daklak không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật cho cây bơ

Khám phá sự diệu kỳ cho mẹ và bé

Trái bơ có chứa hàm lượng folate cao hơn các trái cây khác. Folate (axít folic) là chất dinh dưỡng rất quan trọng trong thời kỳ tiền sản. Chất này giúp cho việc sản xuât và duy trì các tế bào mới. Hấp thụ đầy đủ folate trong 3 tháng đầu của kỳ mang thai là rất cần thiết do hệ thần kinh trung ương (não và tủy sống) được hình thành trong thời gian này. Và "axít folic được chứng minh là có tác dụng giảm các nguy cơ dị tật bẩm sinh".

Đối với trẻ em: Chất béo đơn chức không no rất cần thiết trong chế độ dinh dưỡng của trẻ em. Khi trẻ em bắt đầu ăn dặm, trái bơ cung cấp nguồn chất béo rất tổt, cần thiết cho sự phát triển thị lực và trí não của trẻ em. Protein rất cần thiết cho quá trình phát triển của trẻ em. Nguồn protein quan trọng cho trẻ em là sữa và trái bơ cũng có thể cung cấp nguồn dinh dưỡng này. 100 gram bơ chứa từ 2 đến 3 gram protein 1, tương với sữa bò chứa khoảng 3.2 gram protein.

Ngoài ra, trái bơ chứa nhiều chất kali tăng lực cần thiết cho sự phát triển của trẻ em. Bơ nghiền hoặc cắt nhỏ là thức ăn lý tưởng cho trẻ sơ sinh khi cai sữa và là thức ăn bổ dưỡng, tốt cho quá trình phát triển của trẻ em nói chung. Trái bơ còn được coi là thức ăn tốt cho sư phát triển trí não của trẻ em. Trái bơ giàu chất chống oxy hóa, các loại vitamin A, C and E giúp bảo vệ tế bào não khỏi các gốc tự do có tính phá hủy. Trái bơ chứa nhóm vitamin B có tác dụng giúp trẻ em tăng cường trí nhớ, tư duy mạch lạc. Các bà mẹ mong luôn muốn những điều tốt nhất cho con mình, hãy cho bé ăn trái bơ!

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ
Đang tải bình luận,....
Sản phẩm đã xem